Kinh nghiệm mở đại lý phân phối sữa aptamil anh

Hiện nay, sữa đang trở thành một trong những ngành hàng được nhiều người quan tâm nhất. Các thương hiệu sữa khác nhau xuất hiện ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Và việc đưa thương hiệu đó đến với người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và kinh nghiệm để mở các đại lý sữa.

1. Những điều cần biết về đại lý sữa

Các đại lý phân phối sữa trong thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều nhằm cung cấp những dòng sữa chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để mở được những đại lý trên cần có những hiểu biết và một số kinh nghiệm nhất định.
>>> Xem thêm: Giới Thiệu Về Aptamil Anh Lùn Của Anh
1.1 Mở đại lý chuyên phân phối sữa cần bao nhiêu vốn?Số lượng vốn tối thiểu để mở một nhà phân phối sữa vừa và nhỏ (SME), tuỳ thuộc vào năng lực và môi trường xung quanh bạn. Theo nghiên cứu chung hiện nay, bạn cần có số vốn khoảng 200-500 triệu đồng để mở một đại lý bán sữa.

Nếu bạn hướng đến các cửa hàng rộng hơn, số lượng sữa đa dạng hơn thì số vốn bỏ ra sẽ tăng lên. Với những quy mô đại lý nhỏ, ban đầu bạn chỉ nên nhập mỗi loại khoảng 2-4 hộp chi phí sẽ mất khoảng 100 triệu đồng.

Dần dần, bạn sẽ xác định cho mình được dòng sữa đang được tiêu thụ nhiều nhất, lượng tiêu thụ ra sau. Từ đó, bạn sẽ xây dựng kế hoạch đầu tư cho cửa hàng của mình số vốn nhập vào trong những lần sau sẽ khoảng bao nhiêu.

1.2 Mở cơ sở phân phối sữa nhập hàng ở đâu?

Nhập từ công ty sẽ giúp đảm bảo được nguồn hàng chính xác, tin cậy. Vì bạn cần phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ tháng đầu tiên, với mỗi chỉ tiêu là một mức chiết khấu khác được trả vào cuối tháng.

Bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm, tuy nhiên để nhập về công ty, bạn cần bỏ ra nhiều vốn, mức chi phí sẽ cao hơn so với những phương pháp còn lại.

Việc nhập hàng đại lý cũng cần được chú ý. Mỗi mặt hàng nếu lấy nhiều thì chiết khấu sẽ cao. Đại lý tổng sẽ chiết khấu trực tiếp vào đơn hàng mà không cần chờ đến cuối tháng như nhập hàng công ty.

Nhập sữa từ trung gian cũng là cách nhiều người lựa chọn. Bạn sẽ tìm được nhiều nguồn hàng phong phú và giá sỉ buôn cho các cửa hàng, đại lý sẽ nhỏ hơn. Tuy nhiên, vì đã qua bước trung gian nên chi phí sẽ cao hơn khi nhập trực tiếp từ nhà phân phối.

>>> Xem thêm: cách pha sữa aptamil số 3

2. Một số cơ sở phân phối sữa ở các tỉnh thànhVới mỗi thương hiệu sữa, các đại lý phân phối sẽ xuất hiện nhiều ở mỗi tỉnh thành khác nhau. Tuỳ vào tên tuổi và độ phủ sóng của từng thương hiệu mà số lượng các đại lý ở các khu vực sẽ có sự khác biệt.

Theo các bài nghiên cứu phân tích thị trường hiện nay, dòng sữa Vinamilk đang là thương hiệu được các đại lý phân phối ở nhiều tỉnh thành khá phổ biến. Số lượng chiếm đến 30 đại lý lớn nhỏ khác nhau ở riêng khu vực miền Bắc.

Còn với thương hiệu TH True Milk có khoảng 50 đại lý phân phối sữa ở các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Và số lượng đại lý sữa chiếm 27 đại lý tại miền Bắc với dòng sữa Mộc Châu.