Nhằm tối ưu Công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho phòng tắm, nhà vệ sinh thì người dùng cần lưu tâm đến.tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh. Trong đó, tiêu chuẩn kích cỡ lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh, số lượng nên có là một vài yếu tố quan trọng. bạn và tôi sẽ có những cách lắp đặt ở không gian nhỏ, vừa, lớn cũng như khoảng cách vị trí thiết bị hợp lý như thế nào. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tiêu chuẩn số lượng lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh

Tuỳ vào không gian, diện tích nhà ở mà chúng ta.sẽ có nhiều chọn, cách lắp đặt thiết bị vệ sinh theo những tiêu chuẩn không giống nhau. Từ đó tạo ra được nơi sinh hoạt thoải mái, linh hoạt cho một số thành viên.

phòng tắm, phòng vệ sinh có diện tích nhỏ

Với không gian phòng vệ sinh có diện tích tối thiểu khoảng 2,5 – 3 (m2) nên tối giản việc lắp nhiều thiết bị. Chỉ nên lắp đặt 3 – 4 thiết bị vệ sinh cơ bản nhất như bàn cầu, chậu rửa mặt, vòi chậu và sen tắm. Thông thường thì vị trí của phòng vệ sinh nhỏ này thường được bố trí ở phía cuối nhà hoặc dưới gầm cầu thang.

– chọn, lắp thiết bị vệ sinh có kích thước nhỏ, gọn, vừa đủ sử dụng để tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt. Ví dụ: bồn cầu 2 khối, bồn vệ sinh âm tường, lavabo treo tường và sen tắm thường.

– Đối với phụ kiện nhà tắm, thì có thể lắp đặt mẫu gương kích thước lớn. Một phần đánh lừa thị giác, một phần tạo cảm giác không gian rộng rãi và sáng sủa hơn.

nhà tắm, Toilet có diện tích trung bình

Với một số nhà có diện tích nhà tắm từ 4 – 6 (m2) được đánh giá là diện tích tiêu chuẩn. Chủ nhà có thể bố trí thêm những tủ nhỏ, kệ chứa đồ bên cạnh bồn cầu, lavabo, vòi nước, sen tắm. Nhưng cũng nên lưu ý một vài điểm như sau:

+ Tránh lắp đặt quá nhiều phụ kiện phòng tắm như giá treo, móc áo. Vì nó sẽ khiến không gian thêm chật chội, không gọn gàng, rối mắt.

+ Có thể lắp thêm vách kính tại khu vực sen tắm để tránh làm ướt một số khu vực khác.

nhà tắm, Toilet diện tích lớn

Diện tích nhà tắm, nhà vệ sinh từ 10 – 12 (m2) hoặc lớn hơn thì được xem là không gian vệ sinh có diện tích khá lớn. Lúc này, chủ nhà sẽ có nhiều cách không giống nhau để bố trí thiết bị nhà vệ sinh theo như sở yêu thích và nhu cầu của bản thân.

+ Lúc này, chủ nhà có thể lắp đặt thêm cả bồn tắm cho Toilet. Nhưng, tuỳ vào diện tích cụ thể thì Quý khách hàng nên chọn bồn có kích thước lớn hay nhỏ.

+ Nên chọn cây sen tắm có tích hợp cả vòi xả để tăng Công năng lẫn tối ưu diện tích.

+ Lúc này, gia chủ có thể chọn bàn cầu 1 khối hoặc bàn cầu thông minh để sử dụng. Vừa thuận tiện, sang trọng, tinh tế mà còn phù hợp với không gian phòng lớn.

[color=#333333][size=4]Xem thêm
http://*****************/bai-rao-vat...Chat-Luong.htm

2. Tiêu chuẩn kích cỡ lắp đặt thiết bị vệ sinh

Ngoài khía cạnh diện tích phòng thì tiêu chuẩn kích cỡ, khoảng cách, chiều cao đặt để các thiết bị đồ dùng vệ sinh cũng đáng quan tâm. Mọi người có thể tham khảo như sau:

+ Chiều cao tính từ nền nhà đến vị trí đặt chậu rửa đạt 80 – 90 (cm).

+ Chiều cao tính từ nền nhà đến bát sen đạt 195 – 205 (cm).

+ Vị trí của móc treo quần áo cao từ 165 – 170 (cm) so với nền nhà.

+ Vị trí của móc, giá treo khăn cao từ 120 – 140 (cm) so với nền nhà.

+ Vị trí của vòi xịt Toilet cao 60cm so với nền nhà.

+ Vị trí của hộp đựng giấy vệ sinh cao hơn 65cm so với nền nhà.

kích cỡ lắp đặt bồn cầu

+ Khoảng cách từ bồn vệ sinh đến tường tiêu chuẩn là 5mm. Từ tường đến tâm xả bàn cầu khoảng 30,5cm.

+ Đặt nguồn cấp nước xí bệt nằm ở phía tay trái, cách tâm xí bệt 25cm. Tính từ nền nhà lên có chiều cao 15 – 20 (cm).

+ Và ống đặt chờ bàn cầu phải đặt cao hơn mặt sàn nhà 3cm.

kích thước lắp đặt chậu rửa mặt

lavabo, chậu rửa thường có nhiều kiểu dáng, kích cỡ đa dạng nên khoảng cách lắp sẽ khác nhau. Nhưng theo tiêu chuẩn thì kích cỡ lắp chậu rửa mặt như sau:

+ Khoảng cách tính từ sàn nhà đến lavabo khoảng 70 – 90 (cm). Lắp chậu rửa mặt cho trẻ nhỏ thì dưới 50cm

+ Khoảng cách tính từ tâm ống xả đến bề mặt tường là 27,1cm.

kích cỡ lắp đặt cây sen

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng cây sen của từng gia đình mà chủ nhà có thể lắp đặt khác nhau. Ở dưới đây là khoảng cách lắp đặt cây sen có đường nước nóng lạnh mà Quý khách hàng có thể tham khảo.

+ Thông thường khoảng cách 2 đường ống nóng lạnh giao động từ 15 – 17 (cm).

+ Độ cao hai ống cấp nước so với mặt sàn đạt 75 – 80 (cm).

Trên đây là những một vài thông tin cơ bản về một số tiêu chuẩn kích thước để lắp đặt thiết bị vệ sinh sao cho phù hợp. Mọi người có thể tham khảo thêm để.lựa chọn thiết bị, đồ sử dụng gia đình theo cách hợp lý nhất. Đối với mỗi không gian, diện tích nhà tắm thì chúng ta sẽ có nhiều cách phối, kết hợp đẹp mắt riêng. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra các chọn ưng ý nhất, từ đó có được sự thoải mái, tiện lợi trong cả suy nghĩ lẫn khi dùng. Nếu có những thắc mắc, yêu cầu hãy gọi điện ngay đến Hotline tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem bài viết gốc tại Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh